3.04.2017

In proof (in mẫu) là gì? Có cần thiết phải in proof?

In proof là gì? 

Có nhiều khách hàng đã thắc mắc về thuật ngữ "Proof" với chúng tôi. Nhân tiện, trong phần Kiến Thức In Ấn kỳ này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của "in proof".


Từ "proof" là một từ tiếng Anh, có nghĩa là "mẫu, thử nghiệm". Vậy "in proof" có nghĩa là "in thử, in mẫu".


in proof hóc môn

Khi bạn thiết kế hoặc thuê dịch vụ thiết kế (Danh thiếp, tờ rơi, Menu..vv) trên máy tính, bạn chỉ nhìn được kích thước, màu sắc thông qua màn hình vi tính mà không biết được kích thước thật, màu sắc thật của sản phẩm lúc in ra sẽ như thế nào. 

Bạn nên biết rằng, màu sắc được hiển thị trên màn hình máy tính và màu sắc thật khi in ra sẽ không giống nhau 100%, lý do là vì màu sắc trên máy tính là hệ màu RGB còn khi in ấn lại dùng hệ màu CMYK. 

Nếu bạn chưa rõ cách phân biệt 2 hệ màu này, hãy xem bài viết này: Hệ màu CMYK và RGB

Do đó, để đảm bảo về màu sắc cũng như kích thước đúng ý khách hàng, hầu hết những dịch vụ in ấn đều in bản proof ra để khách hàng kiểm tra màu sắc, nội dung, kích thước và tiến hành ký duyệt thì mới đi in.

Bạn nên cẩn thận ở bước này, hãy kiểm tra màu sắc, nội dung, kích thước, lỗi chính tả thật kỹ lưỡng, vì một khi đã ký duyệt, bên in ấn sẽ không chịu trách nhiệm cho những sai sót về sau.

Đối với khách hàng khi in ấn tại Cửa hàng Màu Sắc Việt, chúng tôi hỗ trợ in proof miễn phí khi khách hàng đáp ứng các điều kiện sau:

- Với đơn hàng Quý khách đã đặt cọc trước 60% giá trị: Chúng tôi in proof miễn phí cho đơn hàng đó

- Với đơn hàng Quý khách chưa đặt cọc 60% giá trị: Chúng tôi sẽ tạm tính phí in proof (dao động từ 25.000đ - 100.000đ tùy vào kích thước mẫu thành phẩm)
      + Nếu Quý khách đồng ý với mẫu in proof đó, Màu Sắc Việt sẽ hoàn lại tiền in mẫu và tiến hành in.
      + Nếu Quý khách không đồng ý với mẫu in proof đó (do lỗi từ Màu Sắc Việt như: in không đúng loại giấy, in không đúng kích thước) Chúng tôi sẽ in lại mà không tính thêm phí
      + Nếu quý khách THAY ĐỔI MẪU (thay đổi thiết kế, thay đổi nội dung, thay đổi màu sắc, kích thước), Chúng tôi sẽ in lại và thu thêm phí in mẫu

4 nhận xét:

 1. Bài viết hữu ích. Thanks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn. Chúc bạn một ngày tốt đẹp.

   Xóa
 2. nhờ bài viết mà mình hiểu được in proof, rất hay, cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn đã ủng hộ trang web, nếu có thắc mắc hay tư vấn gì đừng ngại đặt câu hỏi trên đây hoặc gửi vào email inhocmon@gmail.com bạn nhé

   Xóa

Cám ơn bạn đã nhận xét!