2.23.2018

DANH THIẾP VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT

NGHỆ THUẬT CỦA TRAO VÀ NHẬN DANH THIẾPViệc trao và nhận Danh thiếp tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết những nguyên tắc trao và nhận Danh thiếp này. Hãy áp dụng những bí kíp sau khi trao và nhận Danh thiếp với đối tác để thể hiện bạn là một dân chuyên nghiệp, một doanh nhân "chính hiệu".

Đầu tiên, khi trao danh thiếp cho đối tác, hai bàn tay bạn nên khép lại, để danh thiếp vào lòng bàn tay, dùng hai ngón tay cái và hai ngón trỏ kẹp tấm danh thiếp, từ từ đưa danh thiếp đến phía trước ngực người nhận. 


Có một lưu ý nhỏ là Tên của bạn trên Danh thiếp phải ngược với bản thân, tức là chữ hướng về phía người nhận, điều này giúp cho người nhận danh thiếp có thể nhanh chóng đọc được ngay nội dung mà không cần ngoảnh người lại.

Còn về phía người nhận danh thiếp, phải nhận bằng hai tay. Bạn thử nghĩ xem, nếu người khác cũng dùng cách này tiếp nhận danh thiếp của bạn, bạn cũng sẽ rất vui. Đồng thời cả hai người trao và nhận danh thiếp cùng cuối thấp người về phía trước một chút sẽ tạo cho đối phương cảm giác được tôn trọng.

nghệ thuật trao và nhận danh thiếp
Đừng biến bản thân mình trở thành kẻ kém chuyên nghiệp vì không biết cách trao và nhận danh thiếp

Một điều nữa cần phải biết, khi bạn nhận được Danh thiếp từ đối tác, phải đọc ngay, đừng chỉ nên liếc nhìn hoặc thờ ơ, vì như thế chứng tỏ bạn không quan tâm đến đối tác. 

kỹ thuật nhận và trao danh thiếp không phải ai cũng biết
Khi nhận danh thiếp thì nên đọc ngay, không nên hời hợt hoặc chỉ liếc nhìn
Thậm chí, nếu như nội dung trên danh thiếp không rõ, như tên tuổi, chức vụ, ngành nghề kinh doanh, .... bạn đừng ngần ngại hỏi họ ngay, điều này càng khiến cho đối tác cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ, muốn tìm hiểu thông tin về họ.

Nhất là khi bạn đi hội thảo, hoặc tham dự một buổi tiệc gặp nhau giữa nhiều đối tác, việc nhận nhiều danh thiếp từ nhiều người là chuyện chắc chắn xảy ra, lại còn là lần đầu gặp mặt. Nên việc "râu ông nọ cắm cằm bà kia" là điều dễ xảy ra. Để tránh tình huống dở khóc dở cười này, điều đầu tiên bạn nên bình tĩnh, đặt danh thiếp của từng người lên bàn, theo thứ tự và trùng với chỗ ngồi từng người.

Cần cẩn thận khi đặt danh thiếp của đối phương lên bàn, nếu bạn để một vật đè lên danh thiếp của họ sẽ khiến họ có cảm giác bị xem thường, cho nên cần tránh đặt đồ vật đè lên danh thiếp.

Phải tránh đặt đồ vật đè lên danh thiếp, đối tác sẽ cảm thấy bị xúc phạm.


Nếu bạn cần in danh thiếp mà chưa tìm được nơi in giá rẻ, phong cách phục vụ tốt, nhanh chóng thì hãy ghé Inhocmon.com bạn nhé. Chúng tôi luôn có GIÁ TỐT NHẤT dành cho khách hàng của mình. 

1 nhận xét:

  1. Hay quá, thế mà trước giờ mình không biết những quy tắc này nên điều làm sai hết trơn. Thanks bài viết rất ý nghĩa

    Trả lờiXóa

Cám ơn bạn đã nhận xét!