3.07.2017

qr code

QR code (Mã QR) là từ viết tắt của Quick Respond code, tạm dịch "Mã phản hồi tức thời". Đây là một dạng mã có thiết kế kiểu ma trận với ưu điểm hiển thị nhanh chóng kết quả đã được mã hóa (thông thường là đường link, hình ảnh..vv) bằng việc quét mã với một chiếc điện thoại thông minh có cài phần mềm đọc mã QR. 

Người ta thường dùng mã QR code để chứa đựng những thông tin cần chia sẻ với đối tác, bạn bè như: địa chỉ website, thông tin liên hệ, email, số điện thoại, hay một nội dung thông điệp ẩn. 

Ứng dụng vào đời sống

Tuy đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, nhưng mã QR chỉ bắt đầu phổ biến tại Việt Nam chừng vài năm trở lại đây. Chúng bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ những danh thiếp của những công ty công nghệ cho đến thiệp mời tham dự sự kiện. 
Danh thiếp hiện đại
Mẫu Danh thiếp của In Hóc Môn có sử dụng mã QR 
Làm sao để đọc mã QR? 
 Rất đơn giản, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đọc mã QR code trên CH play (Android) hoặc App store (Iphone).
* Nếu bạn sử dụng điện thoại Android:
- Bạn vào CH play trên điện thoại > tìm "QR reader" > sẽ hiện ra rất nhiều phần mềm của nhiều hãng. Tuy nhiên, người viết khuyến cáo chỉ nên chọn những phần mềm được đánh giá 4 hoặc 5 sao, vì những phần mềm đó ổn định.
- Sau khi cài xong, bạn chỉ cần mở phần mềm lên, và đưa camera vào hướng mã, phần mềm sẽ dịch ra cho bạn biết nội dung của mã QR là gì.

* Nếu bạn sử dụng điện thoại Iphone:
- Thao tác cũng tương tự trên Android, bạn vào App Store và cũng đánh "QR Reader". Có một số phần mềm khá tốt mà bạn có thể thử dùng như Bakodo, Quick Scan..vv

Video clip cách sử dụng mã QR vào danh thiếp:Vậy, làm cách nào để tạo mã QR ?
Bạn có thể dễ dàng tạo mã QR bằng cách truy cập vào địa chỉ của trang web sau, đây là một trang rất dễ sử dụng và có uy tín:
http://www.qr-code-generator.com/

Nếu các bạn muốn tạo cho mình 1 mẫu Danh thiếp độc đáo, hiện đại với mã QR mà chưa biết phải thiết kế như thế nào, hãy liên hệ với cửa hàng in ấn Màu Sắc Việt để được hỗ trợ bạn nhé. 

1 nhận xét:

Cám ơn bạn đã nhận xét!